Tuesday, 28 August 2012

പഴപ്രഥമന്‍


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:

പഴുത്ത നേന്ത്രപ്പഴം :- കാല്‍ കിലോഗ്രാം ,മൂന്നെണ്ണം
വല്യ തേങ്ങ – ഒന്ന് ,തേങ്ങാപ്പാല്‍ എടുക്കാന്‍
ഒന്നാം പാലും രണ്ടാം പാലും എടുത്തു മാറ്റി വെക്കുക
ശര്‍ക്കര – കാല്‍ കിലോഗ്രാം
നെയ്യ് – ഇരുന്നൂറു ഗ്രാം
കൊപ്രത്തേങ്ങ – കുഞ്ഞു കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്
എലക്കായ്‌ – അഞ്ചെണ്ണം
ചുക്ക് -ഒരു നുള്ള് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 
              ആദ്യം പഴുത്ത നേന്ത്രപ്പഴം കുഞ്ഞു കഷങ്ങള്‍ ആക്കി ആവിയില്‍ വെച്ച് വേവിച്ചു മിക്സിയില്‍ അടിച്ചെടുക്കുക ….പിന്നെ അതിനെ രണ്ടാം തേങ്ങാപ്പാലില്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക …കുറച്ചു നെയ്യും ഇടുക..എന്നിട്ട് തീയുള്ള അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക ….തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ .ഉരുക്കിയ ശര്‍ക്കരപ്പാനി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക …വീണ്ടും ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക..ഒരു നുള്ള് ചുക്ക് പൊടിച്ചത് ചേര്‍ത്ത്‌ വീണ്ടുക് ഇളക്കുക … കുറച്ചു കൂടി നെയ്യ്‌ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക ..പായസപ്പരുവമാകുമ്പോള്‍ , അതായത് കുറുകി വരുമ്പോള്‍ ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് ഉടനെ ഇറക്കി വെക്കുക .. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) നെയ്യില്‍ വറുത്തെടുത്തതും , എലക്കായ്‌ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് പോടിച്ചെടുത്തതും പായസത്തില്‍ ചേര്‍ത്ത് പത്ത് മിനിറ്റ് അടച്ചുവെക്കുക. അല്‍പ്പസമയം കഴിഞ്ഞു ചെറു ചൂടോടെ കഴിക്കാന്‍ തുടങ്ങാം. താല്‍പ്പര്യമനുസരിച്ച്‌ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് , മുന്തിരി , ചൌവ്വരി എന്നിവയൊക്കെ ചേര്‍ക്കാം.. സാധാരണ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനു അവ ചേര്‍ക്കേണ്ടതില്ല...

No comments:

Post a Comment